Những món đồ len không chỉ mang đến cảm giác ấm áp cho người mặc, mà còn khoe được nét sành điệu, hiện đại cho mọi tín đồ thời trang. Nhưng làm cách nào để bảo quản tốt những món đồ đặc biệt được làm từ chất liệu len, các chàng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để luôn sở hữu hình ảnh tươi mới, xinh xắn.

 Mẹo giúp áo len không bị co rút

Không phải anh chàng nào cũng may mắn sở hữu được những chiếc áo len cashmere hàng hiệu với tính năng bền đẹp theo thời gian. Với những thiết kế được làm từ len bình dân, có một cách hữu hiệu để những chiếc áo len của bạn luôn mới chỉ với những nguyên liệu đơn giản có ngay trong nhà bếp, hãy dùng nước ấm khoảng 30 độ C để giặt và sử dụng nước có pha giấm để xả sẽ giúp áo của bạn giữ được những gam màu nguyên thủy của nó, cũng như giữ được tính đàn hồi cũng như trung hòa lượng kiềm của xà phòng còn vướng lại trên áo.

 Cách giặt áo len không bị chảy vải

Nhược điểm lớn nhất của chất liệu len là sau một thời gian sử dụng áo len sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng chảy vải so với kích thước ban đầu. Trong trường hợp này bạn có thể ngâm áo với nước nóng từ 70 – 80 độ C với phần bị giãn nhiều khoảng 2 giờ. Sau đó, trải áo ra một mặt phẳng để phơi khô.

 Cách phơi đồ len

Không phải ai cũng biết việc phơi áo len bằng móc theo như thông thường sẽ làm hình dáng áo sẽ trở nên biến dạng so với ban đầu.

 Làm mất vết sờn bóng

Những vết sờn của áo len khiến bạn trở nên mất tự tin khi đứng trước người đối diện, để khắc phục tối đa tình trạng đó bạn hãy hòa nước với giấm theo tỷ lệ 1/1 phun lên chỗ bị sờn, sau đó bên đi giặt sạch.

 Làm sạch đồ len bàng nước chè

Nước chè ngoài công dụng làm sạch được bụi bặm mà còn giữ được gam màu bền vững cho áo. Với cách làm đơn giản là chỉ cần bỏ chè vào trong một chậu nước nóng, chờ cho chè ngấm và nguội nước, đợi cho bả chè lắng xuống rồi ngâm đồ len trong 15 phút, sau đó vò nhẹ và phơi khô.

 Cách tránh bị ngứa ngáy khi mặc đồ len

Dùng glyxerin ngâm khoảng 10 phút, sau đó vò nhẹ lại bằng tay với nước ấm bạn sẽ tránh được tình trạng ngứa ngáy do chất len gây ra.